CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ VIỆT NAM (VIMEDTEC., JSC)

Đầu tư nhà thuốc thế nào để đạt hiệu quả cao ?

Hiện nay chất lượng sống của người dân tăng cao, đi đôi với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên. Hiệu thuốc Tây là nơi được nhiều người dân tìm đến thường xuyên để tư vấn sử dụng thuốc. Mặc dù thị trường bán lẻ thuốc sôi động nhưng lại không hề dễ dàng kinh doanh với những người mới bắt đầu.

abc
Tư vấn đầu tư nhà thuốc
 

I, Điều kiện mở nhà thuốc
 

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn dược của nhà thuốc cần phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược ( Bằng dược sĩ). Ngoài ra, cần có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
- Người chịu trách nhiệm chuyên môn dược của nhà thuốc có thể là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
- Để mở quầy thuốc tây, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên.
- Dược sĩ cần thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh để đăng kí và cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh cho nhà thuốc của mình
Tiêu chuẩn mở nhà thuốc

• Nền:         Gạch đá hoa
• Trần nhà: Tầng lửng thạch cao.
• Vệ sinh:    Khu vệ sinh riêng biệt
• Trang thiết bị (Tủ đứng kính, quầy, danh sách máy móc, thiết bị, điều kiện PCCC….)

II,Thủ tục cần có khi mở nhà thuốc Tây
Trình tự để cơ sở được Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược:
Bước 1: Nộp hồ sơ
Việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận để đủ điều kiện kinh doanh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Y Tế.
Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ
Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ trả cho cơ sở và đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 1 tại Phụ lục số 1 ban hành kèm Nghị định này.
Bước 3: Nhận kết quả
Nếu đã được kiểm tra, đánh giá đáp ứng phù hợp với phạm vi kinh doanh, thì không cần phải tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở: 20 ngày kể từ ngày ghi tại phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp đánh giá thực tế tại cơ sở: cần 30 ngày kể từ ngày ghi tại phiếu.

III, Chi phí về mặt bằng, cơ sở, vật chất
Sau đây là kế hoạch mở nhà thuốc trong vòng 12 tháng, anh/chị có thể tham khảo 

123
 

 

IV, Nhân sự cho nhà thuốc

Do đây là nhóm ngành đặc thù về sức khỏe, dược sĩ bán hàng cần đầy đủ chuyên môn, tư vấn chính xác và đúng đắn cho khách hàng. Cần có kiến thức vững am hiểu về sức khỏe và thuốc.. Về nhân sự có thể tuyển dụng các bạn dược sĩ cao đẳng, đại học để học việc, sẽ tiết kiệm chi phí hơn những dược sĩ đã lâu năm kinh nghiệm.
Ngoài ra, còn có rất nhiều thông tin như: Những thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu, chuyên khoa ,kiến thức cơ bản thiết bị y tế, tư vấn đầu tư Phòng khám... do chúng tôi xây dựng trên các trang: www.vimedtec.com ( mời anh/chị tham khảo )

Bài liên quan